Dập dìu sóng đất vùng ven, nhà đầu tư đổ xô mua bán đất như ‘mớ rau’ ngoài chợ

Chia sẻ tin này:

Do tình hình dịch COVID-19 phức tạp, không thuận lợi để kinh doanh, nhiều nhà đầu tư đang lựa chọn bất động sản là kênh trú ẩn an toàn. Gần đây, sau khi có thông tin về chủ trương phát triển huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn (Hà Nội) lên thành phố, giới đầu tư bất động sản đã tới đây để tìm cơ hội đón sóng.

Theo khảo sát, đất phân lô tại khu dân cư xã Vân Nội, huyện Đông Anh được rao bán 30-40 triệu đồng/m2. Ở xã Nam Hồng, Tiên Dương những mảnh đất gần đường quốc lộ 23B đang được rao bán với mức giá khoảng 50 triệu đồng/m2, tại mặt đường ngõ cũng đang được giao dịch với giá từ 30 – 35 triệu đồng/m2. Ở xã Vân Canh, những mảnh đất ven sông Hồng trước chỉ dao động từ 15-18 triệu đồng/m2 thì đã tăng lên tới 30 triệu đồng/m2. Ngay cả đất trong ngõ cũng tăng từ 20 triệu lên tới 30-35 triệu đồng/m2.

Giới đầu tư bất động sản đổ xô về vùng ven săn bất động sản, chờ đón sóng

Anh Nguyễn Văn Hợp, nhà môi giới ở Đông Anh cho biết giá đất ở nhiều khu vực tại đây đã tang 20-30%. Anh thông tin: “Trong mấy năm gần đây, bất động sản ở Đông Anh vẫn luôn được các nhà đầu tư chú ý tới. Mặc dù trước đó giá đã cao nhưng sau khi có thông tin đề xuất lên thành phố thì giá đất tiếp tục tăng ở một số khu vực giá còn thấp, còn những khu vực đang cao như đường Cao Lỗ (xã Nộ Uy) có những mảnh đã lên tới gần 300 triệu đồng/m2 thì tăng không đáng kể”.

Tương tự với huyện Đông Anh, các huyện Sóc Sơn, Mê Linh giá đất cũng có xu hướng tăng gấp đôi. Đáng chú ý, không chỉ ở khu vực sắp đề xuất lên thành phố, giá đất ở những nơi khác như huyện Thanh Oai cũng biến động mạnh. Tại phiên đấu giá vừa qua ở khu đấu giá đất Rặng Sắn (xã Cao Dương), sau khi trúng nhiều nhà đầu tư sang tay chênh từ 400 – 500 triệu đồng/lô đất.


Tương tự với huyện Đông Anh, các huyện Sóc Sơn, Mê Linh giá đất cũng có xu hướng tăng gấp đôi

Anh Hải Nam là một nhà đầu tư ở Hà Nội, tâm sự: “Tại khu đấu giá Rặng Sắn, sau khi kết thúc người trúng còn kê bàn ngay tại khu đất để bán. Giá chênh tại chỗ thường từ 400 – 500 triệu đồng so với giá trúng nhưng vẫn nhiều người nháo nhác mua. Sau khi xem đất xong môi giới còn khẳng định chắc nịch với tôi nếu trong hôm nay không chốt thì sẽ bán ngay cho người khác. Thấy tình hình giá đẩy lên cao tôi không mua”.

Do ảnh hưởng của dịch, nhiều nhà đầu tư lo sợ không thể kinh doanh lĩnh vực khác, chưa kể còn lo lắng lạm phát. Đó là lý do những người có tiền rảnh rỗi muốn săn đất đầu tư, chờ đón sóng dịp cuối năm – năm mới. Anh Nam cho biết thêm: “Nhiều người đang có tiền sẵn không thể kinh doanh được do ảnh hưởng từ dịch nên đầu tư vào đất chờ đón sóng đầu năm tới. Nên có tình trạng mua đất như mua mớ rau, cố mua bằng được. Nhưng chính tâm lý này làm cho thị trường đẩy giá lên nhanh sẽ rất dễ gặp rủi ro khi giá không phù hợp với hạ tầng. Nếu mua cao quá rất có thể nhà đầu tư sẽ bị chôn vốn thời gian dài”.

Theo Nhịp sống kinh tế

Chia sẻ tin này: